Các ý tưởng Content tạo ra Video Viral trên Youtube Short

Khi mới bắt đầu làm Youtube Shorts, tôi cũng đã từng như các bạn nghĩ rằng việc kiếm được 1000 đến 2000 views cho những video đầu tiên quả thực là một điều khó khăn. Tuy nhiên sau khi nghiên cứu kỹ và chọn một vài chủ đề thích hợp thì kết quả đã khiến tôi thay đổi những suy nghĩ đó. Chúng ta thậm chí có thể có được những viral short ngay từ lần đầu tiên nếu nội dung của bạn thực sự thu hút người xem. Bởi vì short giúp chúng ta tiếp cận với số lượng người xem khổng lồ hơn so với dạng nội dung dài. Thậm chí, nếu bạn đang làm đúng nội dung mà người xem đang quan tâm và có thể giữ chân họ thì thuật toán của Youtube sẽ tiếp tục đề xuất để đưa short của bạn tới lượng người xem lớn hơn nữa. Vậy nên hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn Youtube Shorts là gì và gợi ý giúp các bạn những ý tưởng làm Youtube Shorts nhằm tăng sub và view nhanh nhất có thể.

Youtube Shorts là gì?

Youtube Shorts là dạng video ngắn có thời lượng từ 15s đến 60s. Đây là tính năng mà Youtube tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với Tiktok và Instagram reels. Tính năng này cho phép bạn sáng tạo video ngắn và thêm nhạc thêm hiệu ứng hấp dẫn người xem.

Ưu điểm và nhược điểm của Youtube Shorts
Ưu điểm và nhược điểm của Youtube Shorts

Ưu điểm của Youtube Shorts:

  • Tiếp cận nhanh chóng dễ dàng và phổ biến trên toàn cầu, thu hút mọi đối tượng khán giả.
  • Tăng tương tác mạnh mẽ từ đó góp phần phát triển kênh.
  • Khả năng kiếm tiền: Youtube đang mở rộng tính năng kiếm tiền trên video short.
  • Hỗ trợ khách hàng và cộng đồng: Do có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng cộng đồng và hỗ trợ khách hàng nên Youtube đang chiếm ưu thế trong việc giúp người dùng dễ dàng truy cập tới tài nguyên Youtube hơn.

Nhược điểm của Youtube Shorts:

  • Cạnh tranh cao: Youtube Shorts hiện đang phải cạnh tranh với một đối thủ rất mạnh, đó là Tiktok.
  • Hạn chế về thời gian và nội dung: Thời gian tối đa là 60s cũng làm hạn chế khả năng sáng tạo nội dung của người dùng.
  • Khả năng kiếm tiền hạn chế: Thu nhập từ những Video Shorts thấp hơn rất nhiều so với video dài.
  • Bộ công cụ chỉnh sửa còn thô sơ.
  • Short video sẽ tự hủy sau 7 ngày.

Các ý tưởng content cho Youtube Shorts

Ý tưởng content Video Youtube Shorts
Ý tưởng content Video Youtube Shorts

Short Stories

Kể một câu chuyện ngắn gây tò mò cho người xem, làm cho người xem muốn biết về diễn biến tiếp theo của câu chuyện.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể tách câu chuyện dài ra thành một series để tăng thêm kịch tính và hấp dẫn.

Micro Content

Tạo ra video có nội dung ngắn với rất ít thông tin để người xem có thể dễ dàng tiếp nhận và giải mã trong vài giây. Lời khuyên là video rất ngắn nên bạn có thể đưa vào nội dung video yếu tố hài hước, hoặc yếu tố giật gân hoặc một câu nói gây tranh cãi….

Fun Challenges

Bạn có thể tạo những video ngắn về những thử thách vui nhộn và thú vị mà bạn tham gia. Những thử thách này có thể sẽ thu hút được sự chú ý của người xem và đem lại khả năng lan tỏa cao.

Pet Videos

Đôi khi chỉ cần chia sẻ những khoảnh khắc hài hước và đáng yêu của thú cưng, bạn cũng có thể tạo ra những video viral khắp nơi.

Reaction clips

Bạn có thể quay một video dài để reaction về một MV ca nhạc, một bộ phim hoặc một vấn đề đang hot vào thời điểm hiện tại, trong clip bạn cần thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Sau đó bạn có thể cắt từng phần ra thành những video ngắn. Cách này cũng có thể khiến cho video dài của bạn được chú ý và tăng lượt tương tác nhiều hơn.

Green Screen video

Đây là một dạng tương tự như Reaction clips. Đó là cũng chọn một video hoặc hình ảnh để đăng ra phía sau hình ảnh của bạn, nhưng điểm khác biệt là những video này bạn nên chọn có mang tính hài hước hoặc thú vị, và bạn cũng không cần đưa ra bất cứ quan điểm cá nhân nào mà chỉ thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt.

Fashion & Beauty

Chia sẽ các mẹo về thời trang và làm đẹp. Ví dụ như cách phối đồ, video của bạn sẽ không cần quá dài mà vẫn vô cùng thu hút.

Trending

Bạn có thể quay một clip ngắn nói về một sự kiện, hoặc một xu hướng đang thịnh hành. Thậm chí thể hiện tài năng cover lại một bài hát đang hot (Ví dụ: Cover lại bài hát “Chúng ta của tương lai” vào thời điểm ra mắt, nhiều Youtuber dễ dàng có từ 10-60 ngàn views).

Trên đây là một số gợi ý làm Video Short để kênh của các bạn có được số lượng view khủng và tăng lượt subscribe. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trên con đường tăng view và sub, bạn có thể cân nhắc tới việc Buff view và sub để đạt tới mục tiêu một cách nhanh chóng hơn. Tôi xin được gợi ý tới bạn một địa chỉ tăng view, like, sub uy tín và an toàn, đó là trang web Yofatik.com.

Buff view và sub tại Yofatik.com

Buff sub và view từ Yofatik.com
Buff sub và view từ Yofatik.com

Yofatik.com là trang web cung cấp giải pháp truyền thông nhanh chóng và toàn diện. Các tương tác ở đây đều là người dùng thật nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng. Các tương tác cũng sẽ được thực hiện ngay lập tức nên sẽ đem lại lợi thế lớn cho kênh của bạn trong việc tăng đề xuất và khám phá. Tại đây các bạn cũng sẽ được hỗ trợ tư vấn 24/7 bởi những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Social Media. Ngoài ra bạn cũng sẽ được bảo hành linh hoạt và bảo mật tối đa.

Lời kết

Rất hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có cái nhìn tổng quát về Video Short trên Youtube và tìm ra con đường để thành công trong việc trở thành “Youtuber triệu view” và kiếm thật nhiều tiền. Có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Tài liệu tham khảo

What is YouTube Shorts & How to Make One, https://blog.hubspot.com/marketing/youtube-shorts. Truy cập ngày 09 tháng 07 năm 2024.

YouTube Shorts: The Opportunity for Creators and Businesses, https://www.socialmediaexaminer.com/youtube-shorts-opportunity-for-creators-and-businesses/. Truy cập ngày 09 tháng 07 năm 2024.

 

Tác giả: Hạnh Nguyễn – Chuyên gia Marketing Facebook của Yofatik.com.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *