Bảo mật Facebook

2FA là gì? Hướng dẫn cách thiết lập 2FA trên Facebook dễ dàng cùng Yofatik (Yofatik.com)

Có phải bạn đang đi tìm một phương thức bảo mật tối đa cho tài khoản Facebook của mình để tránh những hậu quả đáng tiếc?

Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, đã có rất nhiều người bị mất tài khoản Facebook do chủ quan trong việc xây dựng hàng rào bảo mật cho tài khoản, từ đó đã tạo cơ hội cho những đối tượng xấu lợi dụng thực hiện những hành vi bất chính.

Thay vì bảo mật 1 lớp như trước đây thì ở bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn phương thức bảo mật mới với 2FA- xác minh bảo mật 2 bước.

1, Định nghĩa 2FA

2FA là viết tắt của “two-factor authentication”, nó có nghĩa là “xác thực 2 yếu tố”. Đây là phương pháp bảo mật yêu cầu 2 hình thức nhận dạng để truy cập, giúp người dùng giám sát và bảo vệ những thông tin tài khoản của mình.

Ngày nay, với sự hoạt động phức tạp của thị trường online thì việc bảo mật thông tin cá nhân ngày càng trở nên cấp thiết và quan trọng. 2FA là biện pháp mà được đại đa số người dùng áp dụng hiện nay bởi tính bảo mật cao của nó. Vậy cách thức hoạt động của 2FA là gì? Làm sao để thiết lập 2FA cho Facebook của mình? Những thắc mắc đó sẽ được Yofatik giải đáp cho bạn dưới bài viết này.

2, Cách thức hoạt động của 2FA

Xác thực 2FA cùng Yofatik
Xác thực 2FA cùng Yofatik

Thông thường đối với các tài khoản chỉ cần nhập đúng mật khẩu là có thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Tuy nhiên đối với tài khoản đã bật 2FA, thì tài khoản đó sẽ được tăng thêm một lớp bảo mật nữa để xác thực tài khoản trước khi đăng nhập. Khi đó hệ thống sẽ gửi về số điện thoại hoặc mail của bạn một mã code, bạn phải dùng đúng mã đó để xác thực thì mới đăng nhập được vào tài khoản của mình.

Ngoài dùng số điện thoại hay gmail để nhận mã code bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Authenticator. Khi đó bạn có thể lấy code tại công cụ 2FA của Yofatik (Yofatik.com)- Công cụ này bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần nhập dãy khóa vào công cụ 2FA, ngay lập tức web sẽ trả về cho bạn dãy code dùng để đăng nhập thành công tài khoản. Công cụ này của Yofatik luôn hoạt động ổn định và có tính bảo mật cao nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng nó.

3, Cách thiết lập 2FA trên Facebook

Để bật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook rất đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng như hướng dẫn của Yofatik dưới đây đảm bảo sẽ thành công.

Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Facebok của bạn.

Cách bật 2FA cho tài khoản Facebook trên web Facebook.com.

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư”-> Chọn “Cài đặt”. Hoặc bạn có thể truy cập vào link: facebook.com/settings.

Bước 2: Tại ô “Meta Trung tâm tài khoản” bạn chọn “Mật khẩu và bảo mật”.

Bước 2 bật 2FA trên web
Bước 2 bật 2FA trên web

Bước 3: Tiếp tục chọn “Mật khẩu và bảo mật”-> Sau đó chọn “ Xác thực 2 yếu tố”. Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Facebook của mình để tiếp tục.

Bước 3 bật 2FA trên web
Bước 3 bật 2FA trên web

Bước 4: Tại bước này bạn chọn phương thức bảo mật theo nhu cầu của mình.

Bước 4 bật 2FA trên web
Bước 4 bật 2FA trên web

Bước 5: Bật 2FA thành công bạn sẽ nhận được thông báo như hình ảnh dưới đây.

Hình ảnh bật 2FA thành công
Hình ảnh bật 2FA thành công

Cách bật 2FA cho tài khoản trên ứng dụng Facebook.

Bước 1: Chọn mục “ Cài đặt” trong “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Bước 2: Truy cập vào “Mật khẩu và bảo mật” và chọn “Xác thực 2 yếu tố”.

Bật 2FA trên ứng dụng
Bật 2FA trên ứng dụng

Bước 3: Chọn một cách mà bạn muốn nhận mã xác thực. Khi bật thành công 2FA Facebook sẽ hiện thị: “Tính năng xác thực 2 yếu tố đang bật” như hình dưới đây.

Bật 2FA thành công trên ứng dụng
Bật 2FA thành công trên ứng dụng

Vậy là Yofatik đã hướng dẫn các bạn rất chi tiết về cách bật 2FA để bảo mật tài khoản Facebook của mình. Hi vọng đó sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn.

Yofatik là cả một kho tàng chia sẻ kiến thức về mạng xã hội. Trên đây chỉ là một phần kiến thức rất nhỏ mà web đem lại. Ngoài ra, Yofatik còn cung cấp đa dạng các dịch vụ truyền thông, cũng như chia sẻ cho bạn rất nhiều những thủ thuật hay khác của các nền tảng như: Youtube (buff view, like sub…), Tiktok (tăng follow, mắt xem…), Facebook (tăng tương tác, like share…), bán kênh Youtube, Proxy, Gmail và rất nhiều các công cụ miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng dễ dàng.

Yofatik (Yofatik.com) sẽ là nơi giúp bạn thúc đẩy truyền thông mạnh mẽ. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ: 

Website: Yofatik.com

Địa chỉ: 27 Ngõ 112 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại (Zalo, Telegram, X, Pinterest, Instagram): 0835.930.767

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/Yofatik

Youtube: https://www.youtube.com/@Yofatik

Tác giả: Huyền Dương- Chuyên gia Social Marketing của Yofatik

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *