Cách kiếm tiền từ dropship TikTok

Bạn đang tìm kiếm một mô hình kinh doanh online, hiệu quả với vốn đầu tư thấp. Vậy dropship TikTok, có vẻ biện pháp không tồi dành cho bạn. Hãy cùng mình, tìm hiểu về dropship TikTok qua bài viết dưới đây nhé !

1, Giới thiệu dropship Tiktok:

Dropship Tiktok là gì ?
Dropship Tiktok là gì ?

Dropship Tiktok là một mô hình kinh doanh, trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Trong đó, bạn chỉ đóng vai trò trung gian giữa việc mua bán sản phẩm. Do đó, bạn không cần phải lo việc lưu trữ và tồn kho khi không bán được sản phẩm. 

Việc duy nhất của bạn trong mô hình kinh doanh này là: Quảng cáo sản phẩm mà thôi !

Hiện nay, Tiktok lại đang là một trong số những mạng xã hội phổ biến với hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới. Chính vì vậy, Tiktok đã trở thành một mạng xã hội có tiềm lực kinh doanh rất lớn cho các thương buôn, cửa hàng.

Ưu và nhược điểm khi làm dropship Tiktok:

1, Ưu điểm

Với khái niệm trên, đã cho chúng ta thấy là:

 • Vốn đầu tư thấp.
 • Không có rủi ro tồn kho.
 • Lựa chọn được sản phẩm cần bán.
 • Có thể làm bất cứ thời gian nào, bạn rảnh.
 • Đa dạng hình thức quảng cáo sản phẩm (video, livestream).
 • Không cần quản lý kho hàng, cách thức vận chuyển,…
 • Lợi nhuận cao nếu bạn có nhiều kinh nghiệm kinh doanh.
2, Nhược điểm

Mọi mô hình kinh doanh đều có một số nhược điểm nhất định, dưới đây là một số nhược điểm đó:

 • Luôn có sự cạnh tranh.
 • Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm.
 • Kỹ năng marketing cực giỏi và nhiều kinh nghiệm trong việc bán hàng.
 • Nếu nhà bán gắn thương hiệu lên sản phẩm, khách có thể mua trực tiếp tại đó vào lần tới.
ưu và nhược điểm của dropship Tiktok
Ưu và nhược điểm của dropship Tiktok

Hướng dẫn kiếm tiền từ dropship TikTok:

Dưới đây là các bước hướng dẫn kiếm tiền từ dropship Tiktok:

các bước hướng dẫn kiếm tiền từ dropship Tiktok
Các bước hướng dẫn kiếm tiền từ dropship Tiktok

Bước 1:  Xác định loại sản phẩm và sản phẩm cần bán. Ví dụ như: mình muốn bán các đồ về thời trang, cụ thể mình bán mũ lưỡi trai, quần jean, áo phông yody,… Bạn có thể bán những sản phẩm “hot trend”, nếu tài khoản của bạn có lượt theo dõi và tương tác cao.

Bước 2: Sau khi đã xác định được sản phẩm cần bán, việc tìm nhà cung cấp uy tín là một việc rất quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển lâu dài của bạn. Dựa vào nhiều năm kinh nghiệm, dưới đây là một vài gợi ý hữu ích giúp bạn tìm được nhà bán uy tín:

 • Chất lượng sản phẩm tốt: Đây là yếu tố then chốt, quyết định có nên hợp tác không ? Vì sản phẩm không tốt, sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn sau này !
 • Giá cả hợp lý:  Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới sự cạnh tranh và lợi nhuận của bạn. Vì vậy, bạn cần có sự so sánh kỹ lưỡng giữa nhiều nhà bán với nhau để tìm ra được một giá mà bạn thấy hợp lý nhất (lợi nhuận cao nhất).
 • Tự động hóa quy trình vận chuyển và thanh toán: Điều này giúp rút ngắn thời gian giao hàng và kiểm soát đơn một cách chặt chẽ và hiệu quả.
 • Đa dạng sản phẩm:  Giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm nhà cung cấp, kiểm tra được độ uy tín của nhà bán và góp phần tăng lợi nhuận nếu nhà cung cấp đưa ra những chương trình khuyến mại.
 • Chăm sóc khách hàng tốt: Đôi khi quá trình vận chuyển xảy ra một số tình huống không mong muốn như: bị lỗi, méo,… Chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề đó !
Một số gợi ý khi tìm nhà cung cấp
Một số gợi ý khi tìm nhà cung cấp

Bước 3: Xây dựng cửa hàng trực tuyến:

.Nhưng để có thể thu hút khách hàng, tài khoản của bạn cần có lượt theo dõi và tương tác cao.

Bước 4: Tiếp thị và quảng cáo sản phẩm: Đây là một trong những bước chiến lược quan trọng, quyết định đến việc chốt đơn của bạn. Hiện nay, Tiktok cung cấp đa dạng các loại quảng cáo với các chi phí khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với ‘Idol’, để họ giới thiệu sản phẩm đến các fan hâm mộ. Hoặc sử dụng các hashtag, từ khóa để được lên top tìm kiếm.

Một số cách quảng cáo, tiếp thị sản phẩm
Một số cách quảng cáo, tiếp thị sản phẩm

Bước 5: Khách mua hàng, tiền tới liền:

Khi khách mua hàng, bạn nên sử dụng ”trả trước, sau giao”, đề phòng các trường hợp xấu xảy ra.

Bước 6: Đặt hàng và giao hàng:

Khi có khách đặt mua và thanh toán thành công bằng ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng. Bạn cần liên hệ ngay tới nhà cung cấp, đặt hàng và để lại thông tin địa chỉ giao hàng của khách. Đồng thời, đừng quên nhắc với nhà bán: ”Tôi làm dropship, đừng để thông tin giá cả hoặc cửa hàng trên đơn hàng nhé ! Xin cảm ơn.”

Bước 7: Kết thúc và phân tích:

Sau khi đơn hàng được giao thành công, bạn thường nhận được những đánh giá: “Sản phẩm của bạn sao đắt hơn những cửa hàng trên Tiki vậy ?” Bạn cần phân tích cho họ hiểu những ưu điểm khi lựa chọn sản phẩm của mình. Như vậy, sẽ níu kéo được khách hàng lâu hơn.

Kết Luận

dropship Tiktok là một mô hình kinh doanh online, khá đơn giản, đầu tư thấp. Nhưng để có thể thành công, bạn cần có một kỹ năng tiếp thị tốt, nhiều kinh nghiệm trong việc bán hàng. Nếu không sẽ thất bại đó. Ok ! Bài viết đến đây là hết. Nếu ai đó tìm hiểu về chủ đề này, bạn hãy chia sẻ giúp mình nhé ! Chúc bạn thành công !❤

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *