đánh giá google maps là gì ?

Hướng dẫn đánh giá địa điểm trên Google Maps

Bạn đã bao giờ băn khoăn không biết ăn ở đâu, nghỉ tại khách sạn nào, hay mua sắm ở cửa hàng nào, hoặc đi chơi ở đâu? Google Maps sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ? Nhưng liệu, địa điểm đó thật hay giả, trông thực tế ra làm sao ? Vậy nên, tính năng đánh giá địa điểm trên Google Maps đã được ra đời. 

 Vậy tính năng này sử dụng ra sao, nó có những lợi ích gì? Đừng lo lắng, mình sẽ giải thích những thắc mắc ấy, qua bài viết dưới đây ! 😀

Đánh giá địa điểm trên Google Maps là gì ?

Đánh giá địa đểm trên Google Maps là một tính năng giúp người dùng nhận xét và đánh giá chất lượng về các địa điểm du lịch, cửa hàng, khách sạn và các doanh nghiệp. Từ đó, mọi người biết được chính xác khung cảnh thực tế và các dịch vụ của địa điểm ấy

Đánh giá địa điểm trên Google Maps
Đánh giá địa điểm trên Google Maps

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng đi một vài điểm du lịch hấp dẫn, một cửa hàng mới mở. Bạn muốn môt đánh giá cho cửa hàng đó ? Nhưng không biết cách đánh giá như thế nào ? Để trả lời câu đó, cùng mình chuyển sang phần sau nhé !

Đánh giá địa điểm trên Google Maps như thế nào ?

Để có thể làm được điều này, bạn cần có một tài khoản Google, được gọi là Gmail. Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản Gmail tại đây.

Đầu tiên, bạn cần truy cập ứng dụng Google Maps hoặc tìm kiếm Google Maps trên trình duyệt.

Cách truy cập google máp trên máy tính và điện thoại
Cách truy cập google máp trên máy tính và điện thoại

Sau đó, bạn tìm kiếm địa điểm cần đánh giá hoặc chọn trực tiếp trên bản đồ. Ví dụ: mình cần tìm kiếm ”công viên yên sở”.

Hai cách tìm kiếm địa điểm cần đánh giá
Hai cách tìm kiếm công viên yên sở

Bạn sẽ thấy những hình ảnh và thông tin cơ bản của địa điểm, được gọi là trang tổng quan. Mục tiêu phần này là giúp các bạn đánh giá được địa điểm. Do nên, mình không giới thiệu về trang này !. Còn bây giờ, hãy bấm chọn “Bài đánh giá”, rồi click “Viết bài đánh giá” nếu bạn truy cập bằng website.

Phần bài viết đánh giá trên Google Maps
Phần bài viết đánh giá trên Google Maps

Hộp thoại đánh giá hiện lên, tại đây bạn có thể đánh giá, nhận xét và nêu lên cảm nghĩ của mình về địa điểm đó. Đừng quên, thêm hình ảnh hoặc video, để bài đánh của bạn trở lên hữu ích hơn.

Như vậy, bạn đã xong cho mình, một bài đánh giá trên Google Maps rồi đó! Bạn có thể xem lại những bài đánh giá bằng cách click vào ”xem lại bài trong Maps’.

Xem lại bài đánh giá
Xem lại các bài đánh giá trên Google Maps

Trên đây là cách tạo bài đánh giá trên Google Maps. Vậy việc đánh giá, có những lợi ích gì? Hãy cùng mình tìm hiểu tiếp nào !

Những lợi ích của việc đánh giá địa điểm trên Google Maps

Đối với địa điểm:
  • Góp tăng độ uy tín và số lượng khách hàng ghé thăm.
  • Giúp được lên top tìm kiếm.
  • Thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, khách sạn, điểm du lịch hoặc các cửa hàng với nhau.
Đối với cộng đồng:
  • Tạo nên một nguồn thông tin đáng tin cậy.
  • Tiết kiệm thời gian, tìm kiếm một địa điểm tốt, phù hợp với nhu cầu.
Đối với người đánh giá:
  • Lưu trữ lại những kỉ niệm đáng nhớ tại những địa điểm mà mình đã ghé thăm.
  • Giúp bạn trở thành một Local Guide trên Google Maps, góp phần xây dựng danh tiếng của mình.
Những lợi ích của việc đánh giá địa điểm trên Google Maps
Những lợi ích của việc đánh giá địa điểm trên Maps

Qua những điều trên, đã cho ta thấy việc đánh giá rất hữu ích trên tất cả các phương diện. Đặc biệt, về phương diện địa điểm, cụ thể là các cửa hàng kinh doanh. Do vậy, dịch vụ đánh giá địa điểm trên Maps, dần dần trở nên phổ biến. Một trong những dịch vụ, mình cảm thấy tâm đắc nhất, đó chính là 4EABoost (4EABoost .com).

Hiện nay, 4EABoost đang được sự tin dùng của rất nhiều các doạnh nghiệp và các cửa hàng bán lẻ. Sau đây, mình xin trình bày sơ lược ngắn gọn về dịch vụ này !

Sơ lược về dịch vụ 4EABoost

Với nhiều năm kinh nghiệm, 4EABoost là một dịch vụ uy tín và được đông đảo người dùng tin tưởng và lựa chọn, chủ yếu là các cửa hàng kinh doanh hoặc bán lẻ. Ngoài cung cấp đánh giá địa điểm trên Google Maps, 4EABoost cung cấp dịch vụ khác như: Tăng  view Youtube, like Facebook, follow Tiktok,… với giá cả tùy theo nhu cầu của bạn.

Với đội ngũ kinh nghiệm, 4EABoost cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ chuyên nghiệp; tư vấn, hỗ trợ sự cố khách hàng một cách nhanh chóng.Hãy để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn.

Tổng kết

Đánh giá địa điểm trên Google Maps là một tính năng giúp người dùng nhận xét và đánh giá chất lượng về các địa điểm mà mình từng đến. Đồng thời, cũng là một trong những cách thu hút khách hàng, được rất nhiều các doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng hiện nay.

Bài viết đến đây là hết. Nếu ai đó cần đến bài viết này, bạn hãy chia sẻ giúp mình nhé! Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết ! ❤

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *