Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail chưa đầy 5 phút

Google, YouTube, Facebook,… không còn quá xa lạ đối với con người hiện nay. Nhưng cách tạo tài khoản Gmail thì không phải ai cũng biết. Vì mỗi khi mua điện thoại hay máy tính, chúng ta đều được các cửa hàng, tạo và cài sẵn trên máy. Do vậy, hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo tài khoản Gmail trên điện thoại, máy tính một cách dễ dàng nhất.

Giới thiệu về tài khoản Gmail 

Tài khoản Gmail còn được gọi là tài khoản Google, cho phép người dùng gửi và nhận thư, lưu trữ hình ảnh, tài liệu và truy cập các công cụ Google như: Google Doc, Google Meet, Google Maps và 1 số công cụ khác. Đặc biệt là nền tảng YouTube.

Tài khoản Google và các công cụ
Tài khoản Google và các công cụ Google

Hiện nay, các mạng xã hội như: Facebook, Instagram, TikTok và rất nhiều website hay ứng dụng, đều liên kết với tài khoản Google. Điều đó, giúp cho người dùng dễ dàng quản lý các tài khoản của mình.

Qua trên, đã cho thấy tài khoản Gmail (Google) là một phần không thể thiếu trên mỗi chiếc điện thoại, máy tính ngày nay. Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng mình, tìm hiểu cách tạo tài khoản ngay thôi nào !😀

Tạo lập tài khoản Gmail trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang tạo Gmail và điền thông tin cá nhân.

Đầu tiên, bạn truy cập: https://www.google.com/ . Bấm chọn ”Sign in”, rồi click vào “Create account”. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn, sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Truy cập trang Google và điền thông tin cá nhân
Truy cập trang Google và điền thông tin cá nhân

Nhập các thông tin cá nhân cơ bản như: tên, ngày sinh, giới tính. Sau đó, nhấn ”Next” để sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tạo địa chỉ Gmail và mật khẩu.

Tạo địa chỉ gmail và mật khẩu
Tạo địa chỉ gmail và mật khẩu

Lưu ý: mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự. Nên đặt mật khẩu kết hợp giữa chữ cái, số và ký hiệu để được bảo mật tốt hơn. Ví du: tien1709#;vanTien2k@ ; ….

Bước 3: Thêm và xác thực số điện thoại.

Hãy kiểm tra kỹ mã vùng và số điện thoại, rồi chọn ‘Next’.

Thêm và xác thực số điện thoại
Thêm và xác thực số điện thoại

Chờ khoảng 1 phút, bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận gồm 6 chữ số từ Google. Nếu bạn chưa nhận được mã, vui lòng bấm “Get new code” để nhận lại mã.

Bước 4: Thêm Gmail khôi phục cho tài khoản (nếu có).

Tuy cung cấp gmail tại bước này là không bắt buộc, nhưng bạn nên thêm gmail để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản khi bị quên mật khẩu hoặc bị xâm nhập.

Thêm gmail khôi phục
Thêm gmail khôi phục

Bước 5: Chấp nhận các điều khoản Google.

Các điều khoản của Google
Các điều khoản của Google

Cuối cùng, bạn hãy đọc kỹ các điều khoản mà Google đưa ra, rồi nhấn nút “Agree”. Như vậy là bạn đã tạo thành công cho mình một tài khoản Gmail rồi, không mất đến 5 phút đúng không ?😆😆

Tạo lập tài khoản Gmail trên điện thoại

Cũng giống như máy tính, điện thoại cũng cần trải qua 5 bước như sau:

Bước 1: Vào trang tạo tài khoản, chọn mục đích sử dụng và điền đầy đủ thông tin yêu cầu, rồi bấm tiếp theo.

Trang tạo gmail và điền thông tin cá nhân
Trang tạo gmail và điền thông tin cá nhân

Bước 2: Tạo tên tài khoản và mật khẩu.

Tạo tên tài khoản và mật khẩu.
Tạo tên tài khoản và mật khẩu.

Bước 3: Nhập gmail khôi phục và đồng ý các điều khoản.
Bạn nên thêm gmail khôi phục nhằm tăng cường bảo mật cho tài khoản. Tại trang quyền riêng tư và điều khoản bấm chọn tôi đồng ý.

Nhập gmail khôi phục và đồng ý các điều khoản
Nhập gmail khôi phục và đồng ý các điều khoản

Trên đây là hướng dẫn tạo gmail miễn phí, trên máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tạo một số lượng tài khoản hạn chế. Do đó, các dịch vụ bán Gmail, ngày càng trở nên phổ biến. Dạo gần đây, khá nhiều bạn hỏi mình về nơi cung cấp gmail, uy tín và giá rẻ. Mình xin giới thiệu tới các bạn một dịch vụ, mà mình đang sử dụng và cảm thấy ok nhất. Đó chính là Yofatik (Yofatik.com).

Yofatik – dịch vụ cung cấp gmail giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

Yofatik là một dịch vụ cung cấp gmail giá rẻ nhất hiện nay. Đồng thời, cũng là một dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp, được nhiều công ty lựa chọn và sử dụng.

Ngoài cung cấp gmail, Yofatik còn cung cấp các dịch vụ khác như: đánh giá địa điểm trên maps; tăng like, comment facebook, theo dõi tiktok và một vài dịch vụ khác.

Một số đánh giá gần nhất về Yofatik
Một số đánh giá gần nhất về Yofatik

Với đội ngũ lớn mạnh và giàu kinh nghiệm, Yofatik luôn sẳn sàng giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúng tôi luôn phấn đấu đem lại sự hài lòng tuyệt đối tới khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tổng kết

Qua bài viết này, bạn thấy tạo tài khoản gmail có đơn giản không ? Nếu có, hãy tạo ngay một tài khoản theo phong cách của mình nào. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn hay có thắc mắc, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận, để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết ! ❤

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *