Instagram – Ngôi nhà của những khoảnh khắc

Hiện nay, Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người Việt Nam, nhưng lại rất ít người biết đến Instagram- người em song sinh của Facebook. Instagram là mạng xã hội giúp con người có thể chia sẻ những cảm xúc, kỉ niệm với những người xung quanh. Hãy cùng chúng tôi, khám phá về Instagram qua bài viết dưới đây, nơi mà những khoảnh khắc đều trở nên đặc biệt.

Instagram là gì ?

Mạng xã hội Instagram
Mạng xã hội Instagram

Instagram là một nền tảng mạng xã hội miễn phí, giúp người dùng có thể chỉnh sửa và chia sẻ những hình ảnh, video tới mọi người xung quanh. 

Instagram có thể chạy trên nhiều thiết bị như: điện thoại di động, PC, laptop,…

Lịch sử phát triển

Dù mới ra mắt từ tháng 10/2010, nhưng Instagram luôn không ngừng phát triển và được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ đô.

 • 10/2010: Instagram được ra mắt Kevin Systrom và Mike Krieger với tên gọi là “Burbn”.
 • 6/2011: Instagram đã đạt được 5 triệu người dùng và đạt được gần 10 triệu người dùng chỉ sau vài tháng.
 • 2/2012:  Instagram công bố có 100 triệu tài khoản đang hoạt động  và được Meta(Facebook) mua lại và tiếp quản ngày sau 2 tháng.
 • 12/2014:  Kevin Systrom đã tiết lộ có tới hơn 300 triệu người dùng đăng nhập vào mỗi tháng.
 • Vào cuối năm 2016, Instagram cập nhập nhiều tính năng mới như: stories, live.
 • Vào năm 2021, Instagram đã cập nhập thêm tính năng “Reels”.

Các tính năng hấp dẫn Instagram

 • Chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng: Instagram cung cấp nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Đó cũng là điểm mới mẻ, mà hiện nay chưa có mạng xã hội nào, làm được ngoài Instagram.
 • Kết nối cộng đồng với KOL nổi tiếng: Cho phép các ca sĩ, idol có thể quảng cáo thương hiệu cá nhân. Đồng thời, Instagram cũng cho phép Fan có thể nhắn tin trực tiếp và bày tỏ cảm xúc với idol mình. Từ đó, rút ngắn khoảng cách giữa người hâm mộ và thần tượng. 
 • Chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ: Là ngôi nhà của những khoảnh khắc. Nếu bạn hướng nội, bạn có thể dùng chế độ riêng tư, để chỉ mình bạn và một số người thân thiết, mới xem được những khoảnh khắc của mình. Nếu bạn thích “nổi tiếng”, bạn chọn chế độ công khai, để mọi người cùng cảm nhận những khoảnh khắc ấy.
 • Tính năng “Reels”: Một tính năng mới ra mắt của Instagram, giúp cho các nhà sáng tạo nội dung số có thể chia sẻ những thước phim ngắn về các lịch vực trong cuộc sống, chủ yếu là vấn đề giải trí hoặc các đoạn phim ngắn.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng Instagram

Để có thể sử dụng Instagram, bạn cần phải trải qua quy trình dưới đây:

Quy trình 1: Tạo tài khoản 

Bước 1: Truy cập trang: https://www.instagram.com/. Rồi nhấn nút “ Đăng ký”.

Trang đăng nhập của Instagram
Trang đăng nhập của Instagram

Bước 2: Bạn cần điền đầy đủ thông tin và click vào nút “Sign up”.  Một trang mới sẽ hiện ra, bạn chọn ngày tháng năm sinh rồi nhấn “Next”. 

Đăng ký tài khoản Instagram
Đăng ký tài khoản Instagram

Bước 3:  Bạn mở hộp thư email đăng ký với Instagram rồi điền 6 số vào ô mã code như hình bên dưới, rồi nhấn “Next”.

Xác minh email
Xác minh email

Bước 4:  Thêm số điện thoại, trước hết bạn cần chọn mã vùng- nơi bạn sống, rồi nhập số điện thoại.

 

Sau khi nhấn “Send code” xong, bạn sẽ nhận được một được 1 tin nhắn SMS gồm 6 chữ số, bạn nhập mã vào ô rồi bấm “Next”. Nếu chưa nhận được mã, bạn chọn “Request new code” để nhận lại mã.

Quy trình 2:  Đăng nhập tài khoản.

Bạn điền thông tin tài khoản vừa tạo ở quy trình 1, rồi nhấn “Log in”.

Đăng nhập tài khoản Instagram
Đăng nhập tài khoản Instagram

Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facbook qua các bước sau:

Bước 1:  Bạn click vào ô “Đăng nhập Facebook”. Bạn điền đầy đủ thông tin, rồi nhấn “Log in”. 

Đăng nhập Instagram bằng tài khoản Facebook
Đăng nhập Instagram bằng tài khoản Facebook

  Bước 2: Sau khi hoàn tất bước 1, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn kéo thanh trượt xuống rồi click vào ô như hình dưới đây:

Đồng ý các điều khoản
Đồng ý các điều khoản

Bước 3:  Ở bước này, bạn cần điền “Username” và “Password” cho tài khoản của mình, bạn có thể chọn những “Username” do Instagram đưa ra, rồi nhấn “Sign Up”.

Hoàn tất đăng nhập bằng Facebook
Hoàn tất đăng nhập bằng Facebook

Quy trình 3:  Sử dụng Instagram.

Giờ đây, bạn có thể tìm và theo dõi những người nổi tiếng hay người thân, bạn bè ở phần tìm kiếm. Hoặc có thể khám phá những hình ảnh, video từ cộng đồng người dùng Instagram. Cuối cùng, bạn đừng quên chia sẻ những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ của mình lên nền tảng này nhé !  

Sử dụng Instagram
Sử dụng Instagram

Cách kiếm tiền từ Instagram mà ít ai biết ?

Ngoài là một ứng dụng để mọi người chia sẻ hình ảnh, video. Instagram còn là một nơi để bạn có thể kiếm tiền từ nó. Dưới đây là một số cách kiếm tiền từ Instagram mà tôi muốn chia sẻ:

 1. Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết: Bạn có thể tạo các link quảng cáo cho các sản phẩm, mặt hàng và mỗi khi có người mua hàng bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ đó.
 2. Bán sản phẩm: Nếu bạn là một chủ cửa hàng, bạn có thể bán hàng trên Instagram, để tăng doanh thu của mình. Việc của bạn chỉ làm cách nào để thuyết phục và chốt đơn thôi.
 3. Bán ảnh, video của bạn: Bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc là người mẫu, bạn có thể bán ảnh của mình cho cá nhân, tổ chức để phục vụ cho việc quảng cáo sản phẩm của họ hoặc các mục đích khác. 
 4. Content Marketing- viết giới thiệu sản phẩm: Một số doanh nghiệp nhỏ để tiết kiệm chi phí, họ thường thuê những cộng tác viên, thay vì thuê các dịch vụ chuyên nghiệp. Do đó, dựa vào khả năng ngôn ngữ của mình, bạn có thể kiếm tiền bằng cách này.

Lời kết:

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm được cách sử dụng và cách kiếm tiền từ Instagram. Đây là một nền tảng mạng xã hội hữu ích cho các bạn để có thể chia sẻ những khoảnh khắc của bản thân. Đồng thời, cũng là nền tảng giúp bạn, có thêm thu nhập trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã xem bài viết, đừng quên theo dõi mình, để có thêm những kiến thức bổ ích khác nhé !  ❤

Thông tin liên hệ: 

Website: Yofatik.com

Địa chỉ: 27 Ngõ 112 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại (Zalo, Telegram, X, Pinterest, Instagram): 0835.930.767

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/Yofatik

Youtube: https://www.youtube.com/@Yofatik

Tác giả: Dương Bạch- Chuyên gia Social Marketing của Yofatik

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *