10 cách giúp video Tiktok lên xu hướng

Bạn ngày nào cũng lướt Tiktok và có ước mơ được trở thành một Tiktoker nổi tiếng. Vậy làm thế nào để bạn có thể biến ước mơ đó thành sự thật và sở hữu những video có hàng trăm triệu view? Hôm nay Yofatik.com sẽ cùng bạn tìm hiểu 10 cách để đưa video lên xu hướng của nền tảng Tiktok tại Việt Nam.

Lợi ích của việc đưa video lên xu hướng

Video lên xu hướng tức là video đó được đẩy lên tab thịnh hành của TikTok. Khi video của bạn được lên xu hướng sẽ giúp cho kênh của bạn:

 • Tăng uy tín và độ phủ sóng:

  Video của bạn lên xu hướng có nhiều view, đó cũng là một cách để khẳng định độ nổi tiếng của bạn. Từ đó bạn sẽ có thêm những lượt follow và theo dõi.

 • Tăng cao cơ hội hợp tác và cơ hội kiếm tiền:

  Khi bạn đã trở nên nổi tiếng thì các nhãn hàng hay doanh nghiệp sẽ tự động tìm đến bạn, cơ hội để bạn kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo và livestream bán hàng.

10 cách đưa video lên xu hướng

Cách để video Tiktok lên xu hướng
Cách để video Tiktok lên xu hướng
 • Đầu tư vào nội dung:

  Chọn chủ đề phù hợp: Video trên Tiktok là những video dạng ngắn, vậy nên việc chọn chủ đề nào để vừa là thế mạnh của bản thân, vừa kể được câu chuyện hấp dẫn khán giả là một việc rất quan trọng. Để hấp dẫn khán giả theo dõi câu chuyện của bạn trong 60s thì câu chuyện đó phải mới lạ, gây tranh cãi hoặc nổi bật, khác thường.
  Ví dụ: Thái Công bán giá trên trời nhưng rất hot, đồng thời cũng dẫn theo một loạt video khác liên quan như ship hàng Thái Công, khoe mua hàng Thái Công….
  Mẹo nhỏ: Đầu tư vào 3s đầu tiên của video vì đó là thời gian để người xem quyết định sẽ tiếp tục xem video của bạn hay lướt xuống dưới.

 • Âm nhạc và hiệu ứng:

  + Âm nhạc: Nên chọn những bài hát đang thịnh hành hay đang hot, một video với nội dung nhảy theo bài nhạc đang hot cũng dễ dàng lên xu hướng. Có thể ví dụ như bài hát See Tình của ca sỹ Hoàng Thùy Linh, bạn có thể bắt gặp những video nhảy theo bài hát này ở khắp nơi trên Tiktok.
  + Hiệu ứng: Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hoặc hiệu ứng có sẵn trên Tiktok để làm cho video của mình trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn.

 • Tham gia các thử thách và hashtag trend:

  Tham gia thử thách Tiktok
  Tham gia thử thách Tiktok

  + Thử thách: Trên Tiktok thường xuyên có những thử thách hoặc những trò chơi trend, ví dụ như xếp hạng ca sỹ hay mất bao lâu để bạn tìm đường ra. Tận dụng những video tham gia thử thách kiểu này cũng dễ dàng khiến video của bạn lên xu hướng.
  + Hashtag: Nhớ gắn hashtag để những tìm kiếm liên quan sẽ dễ dàng chỉ đến video của bạn.

 • Thời điểm vàng đăng video:

  Lưu ý thời điểm bạn chọn đăng video nên là cuối tuần hoặc cuối ngày. Khi mọi người đã bắt đầu được nghỉ ngơi và đang muốn giải trí. Họ sẽ không thể rời mắt khỏi video của bạn.

 • Tương tác:

  + Trả lời bình luận: Chăm chỉ tương tác, phản hồi bình luận của người xem.
  + Sử dụng tính năng Duet và Stitch: Đây là một tính năng rất hay của Tiktok giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với các video khác và mở rộng phạm vi tiếp cận cho video của bạn.

 • Đăng tải thường xuyên:

  Đừng để người xem quên mất bạn. Hãy liên tục nhắc nhở họ về sự tồn tại của bạn nhé!

 • Hợp tác với Tiktoker và người nổi tiếng:

  Với cách hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, các Tiktoker có thể có thêm nhiều lượt view cũng như follow. Từ đó càng tăng thêm uy tín cũng như mở rộng phạm vi tiếp cận cho video của bạn.

 • Livestream:

  Thường xuyên livestream cũng khiến bạn lưu lại dấu ấn trong lòng người xem. Việc tương tác trực tiếp sẽ thu hút thêm rất nhiều lượt xem cho bạn.

 • Sử dụng TikTok Analytics Tool:

  Công cụ phân tích của Tiktok sẽ khiến bạn biết chính xác video nào của bạn thu hút nhiều người xem, từ đó cải thiện chất lượng video của mình.

 • Buff view, like, follow Tiktok:

  Buff view Tiktok
  Buff view Tiktok

  Đây là một cách nhanh chóng hỗ trợ bạn tăng uy tín và độ phủ sóng, từ đó bạn sẽ càng có thêm nhiều follow, nhiều view và dễ dàng lên xu hướng. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được nhà cung cấp uy tín thì việc này cũng đem lại rủi ro cho kênh của bạn. Vì vậy, chúng tôi có một lời khuyên nhỏ dành cho bạn về nhà cung cấp. Đó là bạn nên chọn dịch vụ tại Yofatik.com. Lý do là vì Yofatik.com là một nhà cung cấp rất rất uy tín và đã được chứng nhận. Có hai yếu tố ở Yofatik.com có lợi ích đặc biệt cho kênh của bạn:

  + Yofatik.com sử dụng người dùng thực, đảm bảo mang lại hiệu quả và an toàn cho kênh của bạn

  + Lượt xem của Yofatik.com sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn lên đơn và vẫn nằm trong thời gian thuật toán của Tiktok đang đánh giá hiệu quả của video, không giống như những nơi khác thường chỉ hỗ trợ lượt xem xuất hiện sau khoảng ba đến bốn giờ, sẽ không còn tác dụng tăng đề xuất.

  Với hai lợi thế đó, chúng tôi tin rằng việc lựa chọn Yofatik.com sẽ là một lựa chọn sáng suốt.

Lời kết

Chúng tôi vừa có một vài chia sẻ nhỏ về việc xây dựng kênh Tiktok. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này sẽ ít nhiều đem lại những gợi ý cho các bạn trên con đường trở thành Tiktoker nổi tiếng. Chúc các bạn thành công!

 

Tác giả: Hạnh Nguyễn – Chuyên gia Marketing Facebook của Yofatik.com.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *