Telegram – ứng dụng nhắn tin siêu bảo mật

Với sự phát triển của công nghệ, việc trao đổi thông tin cần một cách thuận tiện và nhanh chóng. Nhiều ứng dụng nhắn tin được ra đời, nhưng độ bảo mật và quyền riêng tư của mỗi người dùng không cao. Do đó, một ứng dụng được mệnh danh là “ ứng dụng nhắn tin siêu bảo mật” đã giải quyết được vấn đề trên và được ra mắt vào năm 2013. Đó chính là Telegram, vậy hãy cùng mình khám phá ứng dụng này, qua bài viết dưới đây:

Tổng quan Telegram:

Ứng dụng nhắn tin Telegram
Ứng dụng nhắn tin Telegram

Telegram là một ứng dụng cho phép người dùng gửi tin nhắn, gọi điện một cách nhanh chóng, được phát triển bởi hai anh em Nikolai và Pavel Durov, được công bố vào tháng 8 năm 2013. 

Telegram được chia thành 2 mảng chính: ứng dụng Telegram và Telegram Web, giúp người dùng có thể sử dụng ngay trên các trình duyệt, không cần mất nhiều thời gian để cài đặt, dung lượng bộ nhớ.

Hiện nay, telegram đang là một trong những ứng dụng rất được ưa chuộng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sự ra đời và phát triển của Telegram:

Mọi ứng dụng, đều có sự phát triển mới đạt nên kỳ tích.Telegram cũng đang không ngừng vươn lên, bứt phá những kỷ lục. Hãy cùng mình, nhắc lại cũng sự kiện lịch sử ấy:

  • Tháng 10/2013, chỉ sau 2 tháng ra mắt, Telegram có 100000 người dùng mỗi ngày.
  • Cuối năm 2014: Telegram công bố đã cán mốc 50 triệu tài khoản đang hoạt động và 1 tỷ tin nhắn tin nhắn mỗi ngày.  
  • Tháng 9/2015: Telegram có 60 triệu người dùng đang hoạt động và 12 tỷ tin nhắn tin nhắn mỗi ngày.
  • Tháng 10/2019: theo số liệu của cơ quan “ ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa kỳ”, ứng dụng này đã thu hút được 300 triệu người dùng trên toàn thế giới.
  • Tháng 6/2022, với sự cải tiến không ngừng, telegram đã vượt mốc 700 triệu người dùng hàng tháng.
Sự phát triển của Telegram qua các năm
Sự phát triển của Telegram qua các năm

Những lý do giúp Telegram trở nên ưa chuộng: 

Dù mới được gần 11 năm ra mắt, Telegram đã vươn mình đạt cán mốc 700 triệu người dùng hàng tháng. Vậy điều gì, đã làm cho nền tảng này lại có người dùng đến vậy, hãy cùng mình điểm qua một vài lý do sau đây:

1, Bảo mật end-to-end:
Bảo mật E2E trên Telegram
Bảo mật E2E trên Telegram

Bảo mật end-to-end được viết tắt E2E là một phương thức bảo mật tin nhắn, chỉ được mở bởi người gửi và người nhận. Giúp bảo mật tốt quyền riêng tư người dùng, không bị rò rỉ dữ liệu cho bên cung cấp dịch vụ.

2, Chỉnh sửa tin nhắn và gửi tệp lớn:

Bạn thường phải trả lời nhiều tin nhắn hay phản hồi tin nhắn nhanh, đôi khi cũng tạo ra nhiều lỗi không mong muốn như: sai chính tả, hiểu nhầm ý, … Bạn phải xóa tin nhắn rồi phải viết lại khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian, chính vì vậy telegram đã cho ra mắt tính năng “chỉnh sửa tin nhắn”. Giúp chúng ta đỡ mất nhiều thời gian phản hồi, đồng thời cuộc hồi hội thoại mượt mà, dễ nhìn hơn. Ngoài gửi tin nhắn bằng văn bản, bạn có thể gửi kèm theo một số hình ảnh, các loại tệp với dung lượng lên đến 2GB và một số icon giúp bạn thể hiện một số cảm xúc qua tin nhắn.

3,Tạo nhóm chat với số lượng lớn thành viên:
Telegram hỗ trợ tạo nhóm lên tới 200000 thành viên
Telegram hỗ trợ tạo nhóm lên tới 200000 thành viên

Telegram, cho phép người dùng lập nhóm với số lượng thành viên rất lớn – lên đến gần 200 nghìn thành viên. Điều này, giúp bạn có thể tạo ra các cộng đồng cho các lĩnh vực khác nhau. Ví dụ: cộng đồng fan anh tiến,..

4, Tương tác với chatbot Telegram :
Tương tác với chatbot Telegram
Tương tác với chatbot Telegram

Hiện nay, việc sử dụng chatbot đang ngày càng trở nên phổ biến, giúp người dùng tối ưu hóa thời gian. Telegram có đủ mọi chatbot trong mọi lĩnh vực: giải trí, học tập, giáo dục, cá nhân, hỗ trợ khách hàng, …

Hướng dẫn tải và cách sử dụng ứng dụng Telegram

Qua trên, ta có thể thấy được telegram là một ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Một ứng dụng hữu ích như vậy, liệu bạn có biết cách sử dụng? Nếu chưa, hãy cùng mình tìm hiểu nhé !

Bước 1: Tải Telegram về điện thoại qua CH play hoặc Appstore. Sau khi tải hoàn tất, bạn click ‘Start Messaging’ rồi chọn mã quốc gia và điền số điện thoại vào như hình:

Tải Telegram và đăng ký tài khoản
Tải Telegram và đăng ký tài khoản

Bước 2: Thêm email cho tài khoản, rồi nhập mã xác thực.

Thêm và xác thực email
Thêm và xác thực email

Bước 3:  Nhập mã xác thực đã gửi về số điện thoại và đăng ký thành công !

Xác minh số điện thoại và đăng ký thành công
Xác minh số điện thoại và đăng ký thành công

Sau khi xác thực thành công, telegram sẽ tự động đăng nhập như phần ‘2’. Giờ đây, bạn có thể nhắn tin cho bạn bè,nhóm hoặc tương tác với chatbot,…

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Telegram Web

Bước 1: Truy cập trang chủ telegram tại đây.

Đăng nhập telegram web bằng QR code hoặc số điện thoại
Đăng nhập Telegram web bằng QR code hoặc số điện thoại

Có 2 cách để đăng nhập vào Telegram Web: bằng cách quét qr code trên ứng dụng Telegram hoặc nhập mã xác nhận gửi về ứng dụng thông qua số điện thoại.

Đăng nhập Telegram bằng số điện thoại
Đăng nhập Telegram bằng số điện thoại

Trên ứng dụng, mở tin nhắn với người gửi là telegram. Bạn sẽ nhận được một mã xác nhận 5 chữ số – sau chữ “Login code”, điền mã này vào ô code trên trình duyệt.

 Lời kết

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn thấy một cách nhìn tổng quan về Telegram. Đồng thời, cũng chỉ ra sự thu hút và cách sử dụng ứng dụng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !❤

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *