Tiktok Shop từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Bạn muốn bán hàng trên Tiktok nhưng chưa biết tạo tài khoản Tiktok shop như thế nào? Bạn thắc mắc về những quy định mới nhất về đăng ký tài khoản Tiktok shop hay các Quy định của nhà nước về việc bán hàng trên Tiktok shop như thế nào? Hôm nay tôi sẽ cùng bạn đi trả lời từng câu hỏi trên để giúp bạn sẵn sàng ngay lập tức tham gia kiếm tiền trên Tiktok Shop – sàn Thương mại điện tử mới mẻ nhưng đang tăng trưởng mạnh mẽ từng ngày.

Cách đăng ký tài khoản Tiktok Shop

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Tiktok Shop cho Cá nhân, Doanh nghiệp và sự khác biệt giữa hai loại tài khoản này:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tiktok Shop
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tiktok Shop

Sự khác biệt giữa tài khoản Cá nhân và Doanh nghiệp

Thông tin đăng ký

  • Cá nhân: Thông tin cơ bản (Tên, số điện thoại, email, địa chỉ).
  • Doanh nghiệp: Thông tin về doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ công ty, và thông tin liên hệ của người đại diện. Cung cấp thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mã số thuế và các thông tin pháp lý khác.

Xác minh tài khoản

  • Cá nhân: Xác minh qua email hoặc số điện thoại.
  • Doanh nghiệp: Xác minh thông tin doanh nghiệp và giấy tờ pháp lý nên thời gian xác minh có thể lâu hơn.

Tính năng

  • Cá nhân: Không cần nhiều tính năng phức tạp, phù hợp cá nhân hoặc kinh doanh nhỏ lẻ
  • Doanh nghiệp: Tính năng quản lý nâng cao, phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô lớn hơn và yêu cầu quản lý phức tạp.

Các quy định về thuế khi kinh doanh trên Tiktok Shop

Căn cứ theo Điều 4 Khoản 2 Thông tư 40/2021/TT-BTC, người kinh doanh trên TikTok sẽ phải tuân thủ các quy tắc thuế sau:

  • Cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì không cần phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế TNCN.
  • Cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên, phải thực hiện việc kê khai và nộp thuế GTGT, thuế TNCN theo đúng quy định của pháp luật.

Lưu ý: Bạn có thể bị cơ quan Thuế phạt đến hơn 100tr đồng, nếu không cập nhật Mã số thuế ở trên Tiktok shop từ ngày 01/07/2024.

Tại sao bạn nên lựa chọn Tiktok Shop

Tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng lớn

Tiktok có số lượng người dùng khổng lồ tuổi đời giao động từ 18-40. Đây cũng là tệp khách hàng cực kỳ quan trọng có sức mua cực lớn.

Công cụ tiếp thị và quảng cáo mạnh mẽ, chi phí tiếp thị thấp

Việc sử dụng video ngắn trên Tiktok vừa tiết kiệm chi phí, vừa hấp dẫn người dùng. Ngoài ra Tiktok còn hỗ trợ đa dạng loại hình quảng cáo như In-Feed, TopView, và Branded Hashtag Challenge…. giúp bạn có nhiều lựa chọn tiếp cận khách hàng.

Tăng cường tương tác với khách hàng

Thay vì tự chọn tự mua hàng như các cách truyền thống, Tiktok tạo sự gần gữi thân thiện với khách hàng khi khách hàng có thể mua hàng qua livestream, video, bình luận….Bạn cũng dễ dàng nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng bằng cách phản hồi nhanh chóng, thân thiện các đánh giá hay khiếu nại của khách hàng.

Dễ quản lý và vận hành

Tiktok Shop cung cấp công cụ hỗ trợ cho người bán và giao diện thân thiện cho người dùng. Người dùng cũng có thể dễ dàng mua hàng bằng cách nhấp vào liên kết dẫn trực tiếp đến trang bán sản phẩm nên tiết kiệm được nhiều thời gian. Ngoài ra trên trang Tiktok cũng sẽ xuất hiện rất nhiều mặt hàng trong danh sách tìm kiếm khi mọi người đang xem video hay chơi game. Điều này góp phần rất lớn vào tỷ lệ ra đơn tăng cao

Bí quyết thành công trên Tiktok Shop

Bí quyết thành công trên Tiktok Shop
Bí quyết thành công trên Tiktok Shop

Tạo nội dung hấp dẫn và sáng tạo

Bước đầu tiên bạn phải xây kênh Tiktok, xác định được khách hàng mục tiêu và tạo những nội dung hấp dẫn liên quan đến đối tượng khách hàng mình đã chọn. Sử dụng những tính năng chèn link sản phẩm để khách hàng dễ dàng trải nghiệm mua sắm trên kênh.

Sử dụng Tiktok trend và hashtag 

Tận dụng trend và hashtag để thu hút nhiều người follow, tăng thêm sự nổi tiếng của bạn. Từ đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Sử dụng TikTok Ads

Đây là một phương án tối ưu để bạn tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng. Tiktok cũng đã cung cấp ngày càng đa dạng các loại quảng cáo In-Feed, TopView, và Branded Hashtag Challenge, Brand Takeover, Branded Effects….Tuy nhiên nhược điểm đó là bạn sẽ phải bỏ ra kha khá tiền để chạy những chiến dịch quảng báo này.

Hợp tác với Influencers

Khách hàng sẽ dễ bị thuyết phục hơn nếu mua hàng từ những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng.

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ tại Yofatik.com
Sử dụng dịch vụ hỗ trợ tại Yofatik.com

Nếu bạn vừa mới tạo tài khoản Tiktok Shop và còn đang loay hoay thì tôi có một phương án khác có thể dành cho bạn. Đó là tìm kiếm một chuyên gia trong lĩnh vực này giúp Shop của bạn. Yofatik.com có thể vừa là một người thầy vừa là một người bạn bởi những chuyên viên tư vấn tại đây có thể hỗ trợ cho mọi câu hỏi của bạn 24/7. Đồng thời ở đây cũng cung cấp dịch vụ buff view, mắt xem livestream, follow, like cho Shop của bạn. Đây là những tương tác từ người dùng thật nên đem lại hiệu quả tuyệt đối cho bạn. Dịch vụ hỗ trợ sẽ là bước chân đầu tiên nâng sản phẩm của bạn đi xa hơn, bay cao hơn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Yofatik.com bạn nhé.

Tạm kết

Trên đây tôi đã cùng bạn đi qua những thông tin ngắn gọn và dễ hiểu nhất dành cho một người mới bắt đầu bán hàng trên Tiktok Shop. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng thành công trong lĩnh vực này và tiếp tục chia sẻ thêm những kinh nghiệm mà mình có nhé.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *