Tips bán hàng trên Instagram

Tips kinh doanh, bán hàng hiệu quả trên Instagram

Instagram là một mạng xã hội lớn chuyên tập trung vào chia sẻ hình ảnh. Nó được thiết kế trên cơ sở sáng tạo những hình ảnh đẹp, ấn tượng. Ngoài ra, giờ đây người dùng cũng có thể trải nghiệm video thông qua tính năng Reels. Vì vậy mà Instagram thu hút ngày càng đông đảo người dùng trên thế giới.

Theo kinh nghiệm và nghiên cứu của bản thân thì mình nhận thấy rằng đa số người dùng Instagram là các bạn Gen Z, trong đó khoảng 60% người dùng là nữ. Vì thế đây cũng là thị trường tiềm năng để các nhà bán hàng mở rộng kinh doanh, gia tăng doanh thu của mình.

Người dùng gen Z
Người dùng gen Z

Vậy có phải mặt hàng nào cũng kinh doanh tốt trên Instagram không? Làm sao để bạn có thể bán hàng hiệu quả trên nền tảng này? Bạn hãy làm theo các tips sau đây của mình để có thể tối ưu được nhất nguồn doanh thu từ Instagram.

1, Lựa chọn kinh doanh đúng sản phẩm ngách

Người dùng Instagram có hành vi, tính cách rất rõ ràng. Như mình nói ở trên thì đại đa số người dùng Instagram là các bạn trẻ nên ở đây chỉ phù hợp với một số thể loại sản phẩm nhất định. Một số lĩnh vực mà bạn nên ưu tiên chọn kinh doanh trên Instagram là:

  • Thời trang
  • Làm đẹp
  • Dịch vụ chụp ảnh
  • Du lịch
  • Đồ ăn
  • Thể thao
Chọn ngách sản phẩm
Chọn ngách sản phẩm

2, Tập trung tối ưu mô tả đầu trang

Nghĩa là khi làm ra một trang Instagram bán hàng bạn phải viết mô tả ngắn gọn cho trang: Shop bán về sản phẩm gì, phong cách gì, địa chỉ ở đâu…

Ví dụ: MH- Chuyên đồ handmade, Trần Minh- Ăn Ngon Hà Nội,…

3, Gắn các liên kết

Bạn hãy tạo một trang cá nhân có những chia sẻ liên quan đến mặt hàng kinh doanh của bạn và gắn liên kết dẫn về shop bán hàng, nó giống như một chiếc phễu giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra trên trang mô tả bạn cũng nên gắn các liên kết ngoài như: link Website, link Facebook, link kênh Youtube, link kênh Tiktok. Điều này tạo hiệu ứng liên kết giúp tài khoản của bạn có nhiều follow hơn.

4, Tập trung tối ưu hình ảnh

Những hình ảnh đẹp, khoảnh khắc thu hút sẽ giúp người xem có những ấn tượng, trải nghiệm tốt nên bạn cũng cần lưu ý khi làm hình ảnh.

5, Tận dụng Story Instagram

Instagram cho phép lưu trữ story thành những danh mục riêng trên trang nên bạn cũng cần để ý làm tốt những mục này. Nó sẽ giúp khách hàng khi nhìn vào trang cảm thấy chuyên nghiệp, kích thích sự tò mò và mua hàng.

6, Sử dụng Influencer Marketing- Sự ảnh hưởng của người nổi tiếng

Xây dựng trang Instagram chuyên nghiệp
Xây dựng trang Instagram chuyên nghiệp

Bạn có thể tiếp cận được thêm rất lớn lượng khách hàng tiềm năng khi các KOL quảng cáo cho sản phẩm của bạn. Tùy vào mức độ ảnh hưởng trên Instagram mà mỗi KOL sẽ có giá booking khách nhau.

Tuy nhiên có một vấn đề rất quan trọng ở đây, đó là tài khoản của bạn không đủ uy tín. Có thể bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng nhưng lại không dẫn đến hành động mua hàng do tài khoản của bạn không đủ độ uy tín đối với họ. Và độ uy tín được thể hiện qua con số follow của tài khoản.

Vì vậy, ngoài việc làm tốt những tips trên thì bạn cần phải chú trọng đến việc tăng lượt theo dõi cho tài khoản của mình thật nhanh bằng cách sử dụng buff follow Instagram để không bỏ lỡ cơ hội bán hàng nào. Và nếu bạn hỏi mình mua dịch đó ở đâu, chắc chắn câu trả lời của mình sẽ là Yofatik (Yofatik.com)

Yofatik- Dịch vụ chất lượng Instagram hàng đầu

Đây sẽ là nơi uy tín, chất lượng nhất giúp bạn giải quyết nhanh nhất về số lượng follow trên Instagram của bạn bởi đây là nhà sản xuất trực tiếp nên các đơn hàng sẽ được chạy ngay lập tức, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bạn hãy yên tâm hoàn toàn về tài khoản của mình bởi các lượt follow ở Yofatik đều là các tương tác thật chạy trên các thiết bị thật, cùng với sự bảo mật tuyệt đối về thông tin và giao dịch.

Nếu bạn mua dịch vụ ở đây bạn sẽ thấy rằng giá bán ở đây rẻ hơn thị trường rất nhiều. Không chỉ giá dịch vụ Instagram rất tốt mà giá các dịch vụ trên các nền tảng khác cũng rất cạnh tranh. Ví dụ bạn chỉ mất khoảng 7.600đ cho 1000 view Youtube, quá rẻ đúng không?

Ngoài những nền tảng mà Yofatik cung cấp dịch vụ như: Youtube, Facebook, Instagram, Telegram, X,… thì tại đây cũng bán những sản phẩm về kênh Youtube, Proxy, Gmail,… Không những thế web còn cung cấp những ứng dụng miễn phí phục vụ khách hàng (tải video không logo, check live, công cụ 2FA,…)

Lời kết

Với tốc độ này mình tin rằng Instagram sẽ ngày càng mở rộng và phát triển hơn nữa. Mong rằng với 6 tips trên cùng 1 địa chỉ web dịch vụ uy tín mình đã chia sẻ sẽ giúp công việc bán hàng trên Instagram của bạn hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Thông tin liên hệ

Website: Yofatik.com

Địa chỉ: 27 Ngõ 112 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại (Zalo, Telegram, X, Pinterest, Instagram): 0835.930.767

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/Yofatik

Youtube: https://www.youtube.com/@Yofatik

Tác giả: Huyền Dương- Chuyên gia Social Marketing của Yofatik

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *