Tổng hợp các nội dung bị cấm trên Tiktok mới nhất

Bạn là một Tiktoker, một Seller chuyên bán hàng trên Tiktok hay một KOL chuyên quảng bá các sản phẩm và kiếm tiền từ Tiktok. Bạn đã bao giờ gặp phải những tình huống cảnh báo, bị hạn chế tính năng hay thậm chí nặng là bị bay kênh chưa? Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn đã vi phạm các nội dung bị cấm trên Tiktok. Hôm nay, Yofatik.com sẽ liệt kê giúp bạn toàn bộ những trường hợp bị cấm trên Tiktok để giúp kênh của bạn tránh được vi phạm, lên được xu hướng và có thật nhiều tương tác.

Tại sao Tiktok lại quy định các nội dung bị cấm?

Tiktok có số lượng người dùng vô cùng lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc sức ảnh hưởng của Tiktok có thể lan tỏa tới mọi đối tượng từ người già đến em nhỏ. Vì vậy, Tiktok đã đưa ra chính sách về tiêu chuẩn cộng đồng và đưa ra quy định về những điều cấm, để có thể xây dựng một điểm đến an toàn, văn minh, lịch sự và công bằng dành cho tất cả mọi người có thể mặc sức sáng tạo và kết nối.

Các nội dung bị cấm trên Tiktok

Các từ bị cấm trên Tiktok:

Những nhóm từ bị cấm trên Tiktok
Những nhóm từ bị cấm trên Tiktok

Có 4 nhóm từ bị cấm trên Tiktok:

 • Ngôn ngữ tục tĩu, nhạy cảm, bạo lực hoặc phân biệt chủng tộc, tên các quốc gia liên quan đến chính trị:
  + Phân biệt chủng tộc: tạp chủng, lũ da trắng, người da đen….
  + Từ tục tĩu, nhạy cảm hoặc gây khó chịu cho người xem: tiểu tam, bộ phận sinh dục, nói tục chửi bậy…..
  + Tên các quốc gia liên quan đến chính trị: Tiktok áp dụng kiểm duyệt đối với các tên quốc gia liên quan đến chính trị như Hồng Kông, Tây Tạng…Thậm chí bạn có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.
 • Quảng cáo sai lệch và lừa đảo: Nếu sản phẩm của bạn chưa được kiểm định chất lượng hoặc có bằng chứng cụ thể thì bạn hãy lưu ý vì sử dụng những từ ngữ sau đây bị cấm.
  + Từ ngữ cam kết nhưng chưa được kiểm chứng: điều trị dứt điểm, cam kết hiệu quả, bảo hành trọn đời, không hiệu quả không lấy tiền, chất lượng nhất, chính hãng 100%, tốt nhất, hiệu quả nhất…..
  + Từ ngữ lừa gạt người dùng: ấn vào link để nhận thưởng, miễn phí cho tất cả người dùng…..
  Đây là quy tắc được Tiktok đưa ra nhằm bảo vệ người tiêu dùng và mang đến một một trường kinh doanh đáng tin cậy.
 • Xuất hiện tên thương hiệu, nhãn hàng lớn hoặc quốc gia: Khi quay clip hoặc livestream, nếu trong khung hình có dính các thương hiệu lớn như Dior, Channel….sẽ có thể bị quét do mục đích bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ từ các công ty.
 • Nội dung chứa tên các mạng xã hội lớn khác: Không nên đưa tên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube…. vào video của Tiktok vì Tiktok không muốn người dùng quảng bá và kéo quảng cáo cho các mạng xã hội khác ở ngay trên nền tảng của họ.

Các nội dung video bị cấm trên Tiktok:

 • Video có chứa hoạt động phi pháp: Tiktok cấm những video có hoạt động buôn bán chất cấm (ma túy, rượu, bia, thuốc lá….), vũ khí; video có hành vi đánh bạc; video đe dọa, hack thông tin cá nhân và tống tiền; video có hành động tấn công, chửi bậy, thù địch.
 • Video có nội dung nhạy cảm hay bạo lực: video lạm dụng tình dục trẻ em, trẻ vị thành niên, người lớn; video khỏa thân; video có hành động thử thách, nguy hiểm; video có hành động tự tử; video chủ nghĩa cực đoan, bạo lực; video có nội dung ghê rợn.
 • Video có nội dung lừa đảo hay sai lệch: video spam và thúc đẩy các tương tác giả tạo; video có thông tin gây hiểu lầm.
 • Video để lộ thông tin: video vi phạm bản quyền và thương hiệu của các cá nhân và thương hiệu khác; video có nội dung không nguyên bản, chất lượng thấp và có mã QR; video để lộ thông tin cá nhân hoặc số điện thoại.

Các sản phẩm bị cấm bán trên Tiktok:

 • Sản phẩm phi pháp và nguy hiểm: pháo, vũ khí, ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), thuốc lá,  thuốc các loại, thuốc kích dục, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, động vật hoang dã và các chế phẩm liên quan
 • Sản phẩm giả mạo và lừa đảo: tiền giả, con dấu giả, thực phẩm giả hoặc có chứa thành phần cấm.
 • Sản phẩm không an toàn và có hại: sản phẩm có liên quan đến bạo lực, phân biệt và các sản phẩm liên quan đến khiêu dâm, tình dục.
 • Sản phẩm vi phạm bản quyền: bản sao trái phép của một sản phẩm có thể vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu, hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác.

Hậu quả khi sử dụng từ bị cấm trên Tiktok:

Hậu quả vi phạm quy tắc cộng đồng Tiktok
Hậu quả vi phạm quy tắc cộng đồng Tiktok

Nếu cố tình vi phạm các từ khóa bị cấm trên Tiktok bạn có thể sẽ bị phạt từ nhẹ tới nặng như sau:

 • Xóa nội dung: Tiktok có thể sẽ tắt tiếng video hoặc xóa nội dung của bạn mà không cần thông báo.
 • Cấm tạm thời: Tài khoản của bạn có thể bị cấm tạm thời hoặc giới hạn các tính năng trong vài giờ đến vài tuần.
 • Cấm vĩnh viễn: Trường hợp vi phạm nghiêm trọng hoặc ăn gậy nhiều lần, bạn có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Tác động xấu đến uy tín, hình ảnh thương hiệu: Sử dụng từ cấm sẽ giảm hiển thị video, giảm khả năng tiếp cận khán giả mới và hạn chế tương tác của bạn. Ngoài ra Tiktok sẽ giới hạn các tính năng của bạn như livestream, nhận quà hay kiếm tiền. Quan trọng hơn hết đó là khi bạn sử dụng các từ cấm và bị cảnh báo, bạn sẽ sụt giảm uy tín trong mắt người xem và lỡ mất nhiều cơ hội quan trọng trong hợp tác kinh doanh.

Một số câu hỏi thường gặp:

QQ: Làm cách nào để tôi tránh được các từ cấm trên Tiktok?

AA: Lời khuyên đầu tiên từ Yofatik.com đó là bạn hãy tìm hiểu các Quy định và chính sách của Tiktok (Tại các nguồn như: TikTok Community Guidelines, TikTok Help Center). Nếu bạn ngại đọc các Quy định này vì yếu tố ngôn ngữ hoặc độ dài, bạn có thể đọc kỹ bài viết của chúng tôi hoặc liên hệ với Trung tâm trợ giúp Yofatik)

Lời khuyên tiếp theo dành cho bạn đó là hãy cố gắng “Kiểm tra kỹ thông tin trước khi chia sẻ”: Thông tin bạn chia sẻ nên là những thông tin có ngôn ngữ lịch sự và đã được kiểm chứng.

QQ: Tài khoản Tiktok thường bị cấm trong bao lâu?

AA: Đối với trường hợp tài khoản của bạn bị cấm tạm thời thì tùy vào mức độ vi phạm mà Tiktok sẽ khóa bạn từ 24 đến một tuần. Tất nhiên hình phạt này chỉ áp dụng với những trường hợp vi phạm nhẹ. Hãy cẩn trọng vì nếu không tài khoản của bạn có thể có nguy cơ bị cấm vĩnh viễn.

Trên đây là một số chia sẻ từ Yofatik.com về một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Nếu bạn có câu hỏi gì liên quan đến Tiktok, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ 24/7. Chúng tôi cũng cung cấp mọi dịch vụ về Tiktok nếu bạn có nhu cầu như: tăng tim tiktok, tăng follow tiktok, tăng view tiktok, comment tiktok, tăng share tiktok. tăng mắt livestream, auto view/tim tiktok.

Yofatik.com - Sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn
Yofatik.com – Sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn

Đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: Yofatik.com

Địa chỉ: 27 Ngõ 112 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại (Zalo, Telegram, X, Pinterest, Instagram): 0835.930.767

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/Yofatik

Youtube: https://www.youtube.com/@Yofatik

Tài liệu tham khảo:

TikTok Community Guidelines; https://www.tiktok.com/community-guidelines/vi; Truy cập ngày 03 tháng 07 năm 2024.

TikTok Help Center, https://support.tiktok.com/en; Truy cập ngày 03 tháng 07 năm 2024.

TikTok Shop Product and Content Restrictions; https://glato.ai/en/blog/what-content-is-prohibited-on-tiktok-shop; Truy cập ngày 03 tháng 07 năm 2024.

Guide to a Successful TikTok Unban Success From Industry Thought Leaders; https://mediagcg.com/tiktok-unban-account-guide/; Truy cập ngày 03 tháng 07 năm 2024.

 

Tác giả: Hạnh Nguyễn – Chuyên gia Marketing Facebook của Yofatik.com.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *