Tổng hợp cách làm video bán hàng không cần lộ mặt trên Tiktok mới nhất

Bạn là người rất hướng nội nhưng lại đam mê Tiktok và muốn bán hàng tăng thêm thu nhập trên Tiktok. Có cách nào để giúp bạn thỏa mãn được đam mê nhưng không cần lộ diện không? Câu trả lời là “CÓ giải pháp cho bạn”. Đó là  khai thác hình ảnh và nội dung theo một cách khác khiến người xem mải mê với hình ảnh và nội dung và quên mất họ đang không thấy mặt của người chia sẻ. Cụ thể đó là những giải pháp nào thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

Làm video bán hàng không lộ mặt trên mạng xã hội Tiktok

Cách làm video không cần lộ mặt trên Tiktok
Cách làm video không cần lộ mặt trên Tiktok

 

Video dạng Vlog kể chuyện hoặc chia sẻ kiến thức

 • Quay hình ảnh cuộc sống và lồng tiếng câu chuyện bạn muốn chia sẻ: Vườn nhà, cây cối, hoa lá, mây trời, đường đến trường, cuốn sách bạn đọc, ngôi nhà của bạn…Tất cả đều có thể giúp video của bạn trở nên sống động và người nghe vẫn có thể dễ dàng tiếp nhận câu chuyện mà bạn kể không cần có mặt bạn trong video. (Ví dụ: chang đi viết)
 • Làm kênh về thú cưng hoặc chia sẻ kiến thức về thú cưng: Bạn có thể làm content về chó, mèo hoặc một con vật mà bạn đang nuôi mà không cần lộ mặt. Vì content về thú cưng luôn luôn được yêu thích. Tệp khách hàng bạn hướng tới có thể là những người lần đầu nuôi thú cưng hoặc mong muốn nuôi thú cưng mà chưa biết bắt đầu từ đâu.
 • Làm kênh về những nơi thú vị trên khắp Thế giới: Ai cũng muốn được đi du lịch nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện, thời gian và sức khỏe để có thể khám phá Thế giới. Vậy nên một kênh để mọi người có thể du lịch qua màn ảnh nhỏ thực sự sẽ rất “hot”
 • Video dạng các câu nói hay, thông điệp: Bạn chỉ cần chuẩn bị hình ảnh của những thông điệp bạn muốn chia sẻ và lồng thêm âm thanh đang trending vào, video của bạn lập tức có thể viral.

Video DIY hoặc unboxing, review

 • Video DIY (Do it yourself): Concept nhấn mạnh vào sự khéo léo của đôi tay. Bạn có thể chọn các nội dung như: dạy cách nấu ăn, may vá, thêu thùa, pha chế, cắm hoa. (Cogaicamhoa)
 • Video review sản phẩm hoặc chia sẻ mẹo: Review, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc chia sẻ những mẹo giữ cho da sáng, hướng dẫn xài những món đồ công nghệ….Rất thích hợp với những bạn làm tiếp thị liên kết.
 • Video unboxing: Mở hộp sản phẩm mới để tạo tò mò và hứng thú cho người xem. Trong quá trình mở hộp bạn hãy chú ý quay từng chi tiết và thể hiện cảm xúc chân thật nhất. (Chaumuoi)

Mách nhỏ: Đối với video dạng này bạn không cần lộ diện nhưng để tạo cảm giác gần gũi bạn nên cho xuất hiện một phần cơ thể như bàn tay, đôi chân, đôi mắt…..

Video Animation hoặc Clip whiteboard

 • Video Animation: Chia sẻ những kiến thức, thông tin và câu chuyện của bạn dưới dạng hoạt hình. Người xem sẽ bị cuốn vào những hình ảnh liên tục chuyển động trên màn hình. Bạn có thể chọn những công cụ thiết kế hoặc Canva.
 • Clip whiteboard: Video rất đẹp mắt và người xem sẽ bị thu hút bởi minh họa cô đọng và ấn tượng. Ưu điểm là thích hợp với tất cả các nội dung nhưng nhược điểm là cực kỳ phức tạp và tốn thời gian.

Dùng app hoặc hiệu ứng thay đổi khuôn mặt

Hướng dẫn thay đổi khuân mặt trên Capcut
Hướng dẫn thay đổi khuân mặt trên Capcut

Với những công cụ hỗ trợ ngay trên Tiktok hoặc Capcut, bạn có thể dể dàng thay đổi mặt khuôn mặt của bạn thành một nhân vật mà bạn yêu thích.

Dùng AI

Al ngày nay đã trở thành một công cụ hỗ trợ cực mạnh. Bạn có thể dễ dàng sản xuất một video có từ nhân vật, kịch bản, nội dung, bối cảnh đến hiệu ứng âm thanh, lồng tiếng đều bằng AI. Vậy nên nếu bạn đang trì hoãn việc sản xuất video chỉ vì ngại xuất hiện thì hãy sử dụng AI. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì hiệu quả mà AI có thể mang lại.

Dùng video lấy sẵn trên mạng

Ưu điểm của phương pháp này là cực kỳ đơn giản vì bạn có thể tìm những video có sẵn trên mạng qua kho video miễn phí như Pexels hay Canva rồi lồng chữ hoặc lồng tiếng.

Nhược điểm là video có sẵn nên bất cứ ai cũng có thể tìm thấy và sử dụng dẫn đến việc video của bạn có thể không phải là duy nhất.

Xây dựng hình tượng bằng cách đeo mặt nạ hoặc đóng vai

Cách này vừa giúp bạn không cần phải lộ mặt vừa có thể xây dựng hình ảnh cá nhân của bạn. Khi người xem nhớ đến bạn sẽ nhớ đến đặc điểm đeo mặt nạ hoặc nhân vật mà bạn đang đóng vai. Từ đó khiến bạn trở nên nổi tiếng hơn và có thể nâng cao độ nhận diện.

Các kỹ năng cần có khi bạn muốn làm video không lộ mặt trên Tiktok

Kỹ năng cần có khi muốn làm video không lộ mặt trên Tiktok
Kỹ năng cần có khi muốn làm video không lộ mặt trên Tiktok
 • Kỹ năng tìm kiếm video: Một kỹ năng cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành bại cho content của bạn khi bạn sử dụng video miễn phí trên mạng. Các nguồn bạn có thể tham khảo như Douyin, 1688, Canva, Pexels….Hãy nhớ rằng video bạn tìm được phải càng ít người biết đến càng tốt.
 • Kỹ năng chỉnh sửa video: Bạn phải biết sửa video để tránh vi phạm những quy tắc cộng đồng của Tiktok
 • Kỹ năng tìm những sản phẩm đang trendding, những nội dung nhiều người đang quan tâm: Chỉ khi tìm được những sản phẩm, nội dung phù hợp mới có thể mang lại triệu view cho video của bạn.
 • Kỹ năng sử dụng công nghệ: Hãy học cách sử dụng AI, xài app hỗ trợ vì đây là kỹ năng cực kỳ hữu ích, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn.

Những cách làm video không lộ mặt và những lưu ý nêu trên có thể giúp kênh Tiktok kiếm được tiền từ tất cả các nguồn như Tiếp thị liên kết, nhận booking sản phẩm, nhận quảng cáo, donation hay tự bản sản phẩm của chính mình. Nếu bạn muốn có thêm động lực và được trợ giúp trong quá trình xây dựng kênh hay cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì, chúng tôi xin giới thiệu một địa chỉ uy tín với đội ngũ nhân sự tận tâm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đó là Yofatik.com – nơi bạn có thể dễ dàng tìm được lượt xem hay follow lớn khi cần để xây kênh, hoặc những lời khuyên hay trợ giúp khi bạn phân vân một vấn đề bạn đang làm là đúng với chính sách của Tiktok hay không. Đừng ngần ngại comment hay chia sẻ bên dưới về suy nghĩ của bạn nhé!

Tài liệu tham khảo:

Influencer Marketing Hub: How to Create Viral TikTok Videos, https://influencermarketinghub.com/how-to-create-viral-tiktok-videos/. Truy cập ngày 04 tháng 07 năm 2024.

Sprout Social: TikTok Video Ideas, https://sproutsocial.com/insights/tiktok-video-ideas/. Truy cập ngày 04 tháng 07 năm 2024.

 

Tác giả: Hạnh Nguyễn – Chuyên gia Marketing Facebook của Yofatik.com.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *